Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tin tức bất động sản

Du lịch Móng Cái và những con số thú vị

13:16 22/08/2020

trong những năm vừa gần đây móng cái đã có nhưng bước chuyển biến không hề nhỏ trong du lịch cũng như về địa bản dân cư phát triển mô hình dịch vụ của thành phố cửa khẩu.

Năm 2018, ngành du lịch Móng Cái tiếp tục duy trì tốc độ phát triển nhanh và đạt những kết quả tích cực, tổng khách du lịch đến Móng Cái năm 2018 đạt 2,7 triệu lượt người, đạt 108%KH, tăng 22%CK. Thu nộp Ngân sách nhà nước tăng 15% so CK. Doanh thu nộp NSNN về dịch vụ du lịch ước năm 2018 đạt 125 tỷ đồng, tăng 13% CK. Những con số ấn tượng nêu trên đã khẳng định du lịch Móng Cái đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

                ( Hoàn thành chỉnh trang các điểm du lịch: Sa Vĩ; ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc )

 

             ( Du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng trên đảo Vĩnh Trung đang ngày càng thu hút du khách )

 

Đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu năm, TP Móng Cái đã chú trọng đẩy mạnh nhiều hoạt tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, đầu tư, hợp tác kích cầu du lịch, dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn, nâng cao chất lượng 4 tuyến, 15 điểm và các sản phẩm du lịch, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Móng Cái đã được tổ chức, phát huy hiệu quả. Cụ thể: Rà soát, biên soạn, phát hành 80.000 tập gấp giới thiệu, 10 chương trình tham quan du lịch tại Móng Cái.... trên hệ thống truyền thông đài, báo của Trung ương và của Tỉnh, các trang mạng xã hội Facebook; Tổ chức 12 sự kiện hưởng ứng năm du lịch Quốc gia - Hạ Long, Quảng Ninh và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Móng Cái. Tổ chức 09 hội nghị, hội thảo chuyên đề bàn giải pháp phát triển du lịch. Hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng và lắp đặt cơ sở vật chất kỹ thuật cửa khẩu Quốc tế Móng Cái; chỉnh trang các điểm du lịch: Sa Vĩ; ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc; Nâng cấp Đài tượng niệm Pò Hèn…Hệ thống các khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm tiếp tục được các doanh nghiệp quan tâm chỉnh trang, nâng cấp, sửa chữa nâng cao chất lượng dịch vụ. Phối hợp với Thành phố Đông Hưng tổ chức khởi động xe du lịch tự lái qua biên giới và các chương trình xúc tiến du lịch 2 Quốc gia, 4 điểm đến tại Hạ Long (Việt Nam) và thành phố Quế Lâm, Bắc Long Giang (Trung Quốc). Kết quả từ ngày 1/6-30/11/2018) làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 341 xe (35 xe Việt Nam đi Trung Quốc với 109 khách; 306 xe Trung Quốc đi Việt Nam với 1.074 khách).

 ( Hội thi người giới thiệu hay nhất về móng cái và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Móng Cái )

 

Theo đó dân số móng cái vẫn còn chiếm tỉ lệ chưa cao như tính tới năm 2018, dân số móng cái chỉ xấp xỉ 125.000 người , xong số lượng doanh nghiệp trên địa bàn vẫn còn ít và chưa nhiều ( 2380 doanh nghiệp các lĩnh vực ) cho thấy đường rằng tiềm năng phát triển cung như khả năng khai thác còn rất lớn.

Bằng những giải pháp tích cực, tập trung vào những khâu đột phá trong kinh doanh du lịch, năm 2018, tổng khách du lịch đến Móng Cái đạt 2,7 triệu lượt người, đạt 108% KH, tăng 22% CK, trong đó: khách lưu trú đạt 255.000 người tăng 11%CK; khách XNC qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt 2.337.449 lượt người tăng 39,8%CK. Thu nộp Ngân sách nhà nước đạt 43,058 tỷ đồng, tăng 15% so CK. Doanh thu nộp NSNN về dịch vụ du lịch ước năm 2018 đạt 125 tỷ đồng, tăng 13% CK. Nhìn vào những con số trên, có thể nhận thấy với tốc độ tăng trưởng như hiện nay cùng với việc tiếp tục thực hiện những giải pháp kích cầu du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động các doanh nghiệp du lịch... dự báo trong thời gian tới, ngành du lịch Móng Cái hứa hẹn sẽ có sự bứt phá hơn.

Theo dõi chi tiết và đầy đủ tại đây !

Bài viết liên quan

nếu bạn là nhà đầu tư hay khách hàng đang quan tâm cũng như chuẩn bị mua sản...

Kalong Riverside City là dự án đầu tiên tại Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh...

Dự án kalong riverside city là dự án do chủ đầu tư công ty cổ phần thương mại...

tại sao móng cái lại có sức hút nguồn vốn đổ về đầu tư đến như vậy ?...

trong những năm vừa gần đây móng cái đã có nhưng bước chuyển biến không hề...

Chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của khu kinh tế của khẩu móng cái !

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Phạm Minh Quang

0332534454